Breaking News

Công thức làm sữa sầu riêng thơm lừng, tan chảy ngay trong miệng

Món sữa sầu riêng có vị ngọt vừa, thơm lừng và tan chảy ngay trong miệng, thích hợp làm món ăn vặt hay món tráng miệng.
Món sữa sầu riêng có vị ngọt vừa, thơm lừng và tan chảy ngay trong miệng, thích hợp làm món ăn vặt hay món tráng miệng.
Nguyên liệu:
100g thịt sầu riêng
10g đường
200g sữa tươi
20g sữa đặc
2 lòng trắng trứng
Cong thuc lam sua sau rieng thom lung, tan chay ngay trong mieng

Cách làm:

– Cho 60g sầu riêng và sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. 40g sầu riêng còn lại xay riêng.
– Đổ sữa sầu riêng vừa xay vào tô rồi cho vào nồi nước sôi hấp trong 5 phút.
– Cho lòng trắng trứng vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bong bóng nhỏ thì thêm đường và sữa đặc vào khuấy đều.
– Đổ sữa sầu riêng đã hấp vào âu lòng trắng trứng trộn đều sau đó cho hỗn hợp qua một cái lọc. Cuối cùng, bọc tô trứng sữa bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào nồi hấp. Hấp khoảng 10 phút là được.
– Cuối cùng lấy sữa sầu riêng ra và thêm 40g sầu riêng còn lại lên trên là xong.

Nguồn: khoeplus24h

Popular Posts