Bất ngờ với những món ngon từ lưỡi vịt ít người biết đến
Đầu tiên bạn nên làm sạch phần màng bao quanh lưỡi vịt. Rửa sạch lưỡi vịt với nước muối sau đó trụng sơ qua để loại bỏ mùi hôi của nó.
Lưỡi sau khi làm sạch được bỏ vào một tô lớn trộn với nước tương, đường, một chút rượu Thiệu Hưng, sốt hàu, dầu mè, và tiêu trắng. Sau khi ướp trong 30 phút, lưỡi vịt được cho vào chiên trong một chiếc chảo sâu lòng ngập dầu. Lưỡi chiên ăn nóng kèm sốt và rau thơm rất ngon.
Đây cũng món được nhiều thực khách ưa chuộng. Lưỡi sau khi làm sạch cũng được ướp với một số gia vị đặc biệt rồi hầm nhừ trong nhiều giờ đến khi nước trở nên sền sệt. Món ăn này rất phù hợp với những người thích đồ ăn mềm nhừ. Vị của lưỡi vịt hầm rất ngậy và thơm ngon.
Mùi vị của món này không mềm nhừ như hầm, không giòn tan như chiên mà hơi dai, sừn sựt, rất thích hợp để nhắm cùng rượu hoặc bia.
Nguồn: khoeplus24h