Breaking News

Hướng Dẫn Cách Làm Kem Dừa Cực Ngon

hương dẫn cách làm kem dừa
Hướng dẫn cách làm kem dừa
Như đã giới thiệu với các bạn tại bài viết: "Cách làm kem các loại cực ngon" kem là một món ăn ngon tuyệt vời và đã có từ rất lâu, cho đến ngày nay nó đã thực sự trở thành một món ăn khoái khẩu ưa thích của mọi người mọi gia đình bởi sự thơm ngon bổ dướng, mát lạnh giúp giải nhiệt cho mua hè oi bức.

Hôm nay, Ẩm Thực Quê Hương sẽ giới thiệu, hướng dẫn cách làm kem dừa ngon một cách cụ thể chi tiết nhất để giúp các bạn có thể tự tay trổ tài làm kem cho cả gia đình

Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

1. Về nguyên liệu chuẩn bị:
- Sữa tươi; 250ml (bạn có thể dùng kem sữa tươi nếu thích vị béo hơn)
- Nước cốt dừa: 250ml (hoặc bạn mua dừa về bào sợi sau đó vắt lấy nước cốt. Có thể tìm mua nước cốt dừa có bán sẵn trong lon)
- Lòng đỏ trứng: 3 quả
- Đường trắn: 50gr
- Bột năng: 1 thìa
- Sữa vani: 1 ống
- Dừa bào vụn: 40g
- Đậu phộng (lạc) rang vàng, giã sơ (tùy thích)
- Sữa đặc.
 2. Cách làm kem dừa:

- Cho đường vào lòng đỏ trứng gà dúng máy đánh trứng quấy tan

- Đánh trứng cho đến khi nhìn thấy hỗn hợp trứng nhạt mầu và mịn là được

- Hòa sữa tươi vào nước cốt dừa và đun đến khoảng 80 độ C hoặc nhìn thấy sữa sôi nhẹ thì tắt 

- Tiếp tục đổ hỗn hợp trứng đã quấy vào lẫn hôn hợp sữa tươi ta được một loại hỗn hợp mới, tạm gọi là hỗn hợp A
- Cho hỗn hợp vào xoong, thêm bột năng, đun với ngọn lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy đều tay cho tới khi thấy hỗn hợp này mịn dần và hơi đặc thì lúc đó cho thêm Vani, cần tắt bếp ngay bởi không ko nên đun tiếp hỗn hợp sẽ bị vón cục

- Công đoạn tiếp theo là dúng máy đánh trưng khuất thật kỹ cho đến khi nguội hẳn, nhằm tạo cho không khí vào làm tặng độ xốp và ngon của kem

- Tiếp theo bạn cần đổ dừa vụn ra khay đã lót giấy nên và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, cho đến khi các sợi dừa hơi xem vàng thì lấy ra để nguội

- Trộn dừa vụ với hỗn hợp A đã sử lý ở trên
- Cho hôn hợp vào hộp nhôm hoặc nhựa có nắp đậy kín đem để trong ngăn tủ đá, và cứ khoảng 2-3h bạn nên lấy kem ra dùng máy đánh trứng cho kem bông đều và ngon hơn

- Thao tác đánh kem làm khoảng 2-3 lần rồi sau đó để nguyên trong tủ đá khoảng 5-6h tiếp theo là có thểm đem ra ăn được
Như vậy là chúng ta đã có một món kem dừa ngon tuyệt vời phải không nào? Cách làm nói thì hơi dài nhưng khi bạn đã nhớ và định hình được rồi thì rất nhanh và đơn giản hơn ở nhưng lần sau
 Ẩm Thực Quê Hương chúc các bạn có được những ly kem dừa thật sự ngon và hấp dẫn chiêu đãi bạn bè người thân nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!


Nếu chia sẻ lại xin ghi rõ nguồn: http://amthuc-quehuong.blogspot.com/2014/06/huong-dan-cach-lam-kem-dua-cuc-ngon.html

Bài viết được biên soạn bởi: Ẩm Thực Quê Hương
Nguồn tham khảo: Afamily . VN

----------------------------------------

Popular Posts