Breaking News

Công thức nấu bún sườn với sấu ngon miệng

Bún sườn là giải pháp nhanh gọn cho bữa tối của nhà mình trong những ngày nắng nóng, khi mình không muốn nấu và cũng cảm thấy khó mà ngon miệng khi ăn cơm.


Công thức 1:

Hãy thêm một vài lát ngô ngọt vào bát bún sườn, sẽ rất lạ và ngon miệng đấy!

Đừng nghĩ món bún sườn nấu cùng cà chua đã quá quen thuộc. Hãy thêm ít bắp ngô ninh cùng để lấy nước dùng, bạn sẽ có bát bún hương vị mới lạ, vừa nhanh lại quá hợp cho ngày cuối tuần nắng nóng.

Nguyên liệu:

- 500g sườn non

- 2 bắp ngô ngọt, vài quả cà chua, gừng, hành lá
Thêm một vài lát ngô ngọt vào bát bún sườn, sẽ rất lạ và ngon miệng. 
Cách làm:

- Rửa sạch sườn dưới vòi nước, chặt khúc vừa ăn.

- Đun sườn cùng ít nước và đổ bỏ nước đầu.

- Hầm sườn cùng vài củ hành tím nướng nguyên vỏ. Khi sôi nhớ vặn lửa liu riu để nước được trong và sườn nhừ hơn.

- Cà chua bổ múi cau.

- Ngô ngọt chẻ thành miếng nhỏ.

- Khi sườn đã nhừ, thả ngô vào hầm cùng, thêm khoảng 30 phút nữa.

- Cuối cùng là cà chua. Nêm nếm gia vị cho đậm đà.

- Bát bún với vài miếng sườn, 1 miếng ngô ngọt, thêm vài lát cà chua đỏ mọng, rắc vài cọng hành lá xanh mướt, ăn kèm rau sống, nước mắm ớt hoặc xì dầu tỏi ớt, không gì bằng trong những ngày nắng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng với món bún sườn nhé !


Công thức 2: Vừa cơm vừa bún với canh sườn nấm kim



Thời tiết nắng hanh và còn oi nóng, bạn muốn đổi bữa sang bún cho dễ ăn hơn? Vậy thì hãy chọn món canh sườn nấm kim ngọt mát này, ăn với cơm hay bún đều ngon tuyệt.


Nguyên liệu:
Sườn thăn 500 gr
Cà chua 4 quả
Gừng 1 nhánh
Nấm kim châm 200 gr
Gia vị, muối tiêu
Cách làm:
Đun một ít nước sôi rồi cho sườn vào chần. Nước sôi trở lại thì vớt sườn ra, đổ nước chần đi. Rửa sạch sườn lại bằng nước lạnh.
Lấy một cái nồi khác cho sườn, gừng thái lát vào rồi đổ nước ngập. Đun sôi. Cho 2 thìa muối.
Sau đó nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 1 giờ, đến khi sườn chín, nước hầm chất và trong.
 
Cà chua rửa sạch, cắt miếng hình múi cau
 
Cho cà chua vào nước canh sườn, đun tiếp khoảng 15 phút. Lúc này nước canh có màu đỏ cà chua rất ngon mắt.
 
Nấm kim rửa sạch, cho vào nồi canh đun sôi trong 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc canh ra bát.
Sườn chín nhừ, nấm vừa tới còn hơi giòn và vị ngọt mát rất ngon. Với món canh này bạn sẽ chiều được sở thích của cả nhà, ai muốn ăn cơm cũng được mà ăn bún cũng được.
Chúc các bạn ngon miệng.

Popular Posts