Breaking News

Cách làm thịt kho khoai tây lạ miệng ngày cuối tuần

Không quá cầu kì hay kiểu cách, thịt kho khoai tây bình dị lại là món ngon ưa thích của biết bao người mỗi độ đông về. 

Nguyên liệu cho món thịt kho khoai tây


- 650g thịt ba chỉ
- 200g khoai tây, 1 củ hành tây
- 20ml tương cà
- 10g đường phèn
- 15ml rượu gạo
- Gừng, hoa hồi, lá giang, thì là, hoa tiêu
- Muối, xì dầu, dầu ăn

Cách làm thịt kho khoai tây ngon

Rửa sạch thịt ba chỉ rồi cắt miếng nhỏ. Gọt vỏ khoai tây và cắt miếng vừa ăn.

Ngày lạnh làm thịt kho khoai tây ăn với cơm nóng cực ngon 3

Chuẩn bị một nồi nước, thêm một ít rượu, hoa tiêu rồi cho thịt vào và đun tới khi nước sôi thì vớt ra.

Cho một ít dầu vào chảo, kế đến bạn thêm tương cà và thịt ba chỉ vào rồi đảo đều.

Xào đến khi thịt ba chỉ chuyển đều màu thì bạn thêm rượu, muối, xì dầu và đường phèn vào. Bạn có thể thêm cả một chút nước màu để món kho trông đẹp mắt hơn nhé!

Sau khi đảo một lúc, bạn cho nước sôi vào, nhưng lưu ý không cho nước ngập phần thịt nhé!

Ngày lạnh làm thịt kho khoai tây ăn với cơm nóng cực ngon 7

Thêm hành, gừng vào nữa này!

Để lửa lớn và đun tới khi nước trong nồi sôi trở lại thì bạn chuyển nhỏ lửa.

Cho thêm khoai tây đã cắt miếng vào, đậy nắp nồi lại, đun trong khoảng một tiếng đồng hồ, đến khi khoai mềm là được.
Chúc bạn sẽ thành công 

Popular Posts